Sở hữu nhà nước và hành vi chấp nhận rủi ro: Trường hợp các công ty niêm yết Việt Nam - Phùng Đức , Nam (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2017)
Bằng việc sử dụng mô hình ước lượng tổng quát hóa GMM hệ thống cho dữ liệu bảng các công ty niêm yết tại VN giai đoạn 2007–2015, nghiên cứu tìm thấy bằng chứng thực nghiệm về mối quan hệ cùng chiều giữa sở hữu nhà nước và hành vi chấp nhận rủi ro của các công ty niêm yết VN. Kết quả này cho thấy sở hữu nhà nước thúc đẩy gia tăng chấp nhận rủi ro của doanh nghiệp nhằm gia tăng tỉ suất sinh lợi và việc theo đuổi hành vi chấp nhận rủi ro của người đại diện cho sở hữu nhà nước có thể nhằm mang đến nhiều danh tiếng hơn cho bản thân, đồng thời không phải gánh chịu rủi ro nào từ hành vi này. Điều này cũng góp phần khẳng định tầm quan trọng của cơ chế quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh VN.