Tác động của các nhân tố hiệp moment bậc cao đến tỉ suất sinh lợi: Nghiên cứu thực nghiệm trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn Phúc , Cảnh; Nguyễn Công , Thành; Nguyễn Văn , Thắng; Nguyễn Hoàng , Phú (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2016)
Nghiên cứu tập trung chứng minh sự hiện diện và tác động của các nhân tố hiệp moment bậc cao (bao gồm co-skewness và co-kurtosis) lên tỉ suất sinh lợi (TSSL) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) giai đoạn 2009–2014. Việc tìm được tác động của các nhân tố moment bậc cao sẽ giúp cho việc dự báo TSSL chính xác hơn và ngăn ngừa được các rủi ro không đáng có cho nhà đầu tư. Bằng việc đo lường các nhân tố hiệp moment bậc cao ngay trong mô hình 5 nhân tố với kĩ thuật hồi quy bằng phương pháp bình phương nhỏ nhất (OLS), tác giả tìm thấy được tác động của nhân tố co-skewness có ý nghĩa thống kê lên TSSL của cổ phiếu trên HOSE ở 15/25 danh mục được phân nhóm theo quy mô và giá trị sổ sách trên giá trị thị trường.