Năng suất của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam: Vai trò của hoạt động xuất khẩu - Ngô Hoàng Thảo , Trang (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2016)
Nghiên cứu sử dụng kĩ thuật phân tích hồi quy bảng động GMM hai bước để kiểm định giả thuyết cơ chế học hỏi thông qua xuất khẩu của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) ở VN giai đoạn 2005–2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy xuất khẩu đóng vai trò quan trọng đối với năng suất của DNVVN. Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện cơ chế học hỏi thông qua xuất khẩu là do các doanh nghiệp (DN) có đủ năng lực hấp thu kiến thức từ hoạt động xuất khẩu tạo ra và do sự chuyển giao công nghệ từ việc xuất khẩu đến các quốc gia phát triển.