Tác động của phân cấp tài khoá đến thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam - Diệp Gia , Luật; Bùi Duy , Tùng (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2016)
Nghiên cứu nhằm xem xét tác động của phân cấp tài khoá đến thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào VN. Thông qua phân tích dữ liệu bảng các tỉnh/thành giai đoạn 2002–2014, tác giả tìm thấy phân cấp tài khoá có tác động tích cực và ảnh hưởng đáng kể đến thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Từ kết quả nghiên cứu, tác giả đề xuất các khuyến nghị về cơ chế chính sách nhằm điều chỉnh tiến trình phân cấp tài khoá và thúc đẩy hơn nữa thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian tới.