Định hướng phát triển và liên kết vùng tại Việt Nam giai đoạn 2026‒2030, tầm nhìn 2045 - Nguyễn Kim , Đức; Nguyễn Đông , Phong (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2025)
Bài viết đề xuất tóm tắt một số định hướng nhằm tối ưu hóa việc thúc đẩy quá trình phát triển và liên kết vùng (PT&LKV), với mong muốn phát huy vai trò của vùng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của đất nước, đưa các vùng trở thành vùng phát triển năng động và bền vững. Các định hướng PT&LKV trong bài viết này được dựa trên cơ sở (1) lược khảo các nghiên cứu trước đó về các mô hình PT&LKV trên thế giới; (2) quan điểm của Đảng và Nhà nước trong việc PT&LKV tại Việt Nam; và (3) nhận diện một số điểm nghẽn thông qua việc phân tích tình hình KT-XH của sáu vùng thời gian qua.