Xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại việt nam - Tiếp cận Foresight - Nguyễn Mạnh , Tuấn; Trương Văn , Tú; Lê Ngọc , Thạnh; Nguyễn Trung , Tuấn (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2023)
Nghiên cứu thực hiện tổng quan về thực trạng chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Từ kết quả tổng quan này, tác giả tiến hành phân tích SWOT để đánh giá đầy đủ những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời, một khảo sát Delphi theo hướng tiếp cận Foresight với hơn 300 chuyên gia chuyển đổi số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam nhằm đánh giá những đặc thù, những vấn đề trong chuyển đổi số và tầm nhìn doanh nghiệp số tương lai cũng dự báo nhu cầu chuyển đổi số và các hoạt động ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Đây được xem là những bước quan trọng trong quy trình xây dựng chiến lược chuyển đổi số theo cách tiếp cận Foresight cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.