Nghiên cứu ảnh hưởng của tương tác khách hàng và nhận dạng thương hiệu đến sự hài lòng của khách hàng - Trần Thị, Lâm; Phan Chí , Anh (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2024)
Nghiên cứu phân tích ảnh hưởng của tương tác khách hàng đến sự hài lòng của họ đối với sản phẩm cà phê mà chính khách hàng đã trải nghiệm và thưởng thức tại các cửa hàng cà phê thông qua biến trung gian là nhận dạng thương hiệu. Khảo sát được thực hiện với 253 khách hàng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023. Kết quả được tiến hành phân tích định lượng được sử dụng để kiểm định mô hình và các giả thuyết nghiên cứu thông qua phần mềm SPSS 26 và AMOS 20. Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ có yếu tố tương tác nhận thức trong biến tương tác khách hàng nói chung có tác động tích cực và trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó tất cả các yếu tố thuộc biến tương tác khách hàng (nhận thức, cảm xúc, hành vi) đều có tác động đến sự hài lòng đối với sản phẩm cà phê thông qua biến trung gian là nhận dạng thương hiệu. Từ đó, nghiên cứu đề xuất những giải pháp cho doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng cà phê để nâng cao sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm và hàm ý lý thuyết cho các nghiên cứu cùng chủ đề trong tương lai.