Ảnh hưởng của sự hỗ trợ xã hội đến căng thẳng trong công việc: Một nghiên cứu thường nhật - Ma Thế , Ngàn (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2022)
Vận dụng lý thuyết bảo tồn nguồn lực (Conservation of Resources Theory – COR) (Hobfoll, 1989), bài báo đặt ra giả thuyết về mối quan hệ trực tiếp giữa hỗ trợ xã hội và sự căng thẳng trong công việc; trong đó, cảm xúc tích cực được dự đoán có vai trò biến trung gian trong mối quan hệ này. Ngoài ra, một giả thuyết nghiên cứu khác được đặt ra là chiến lược phân định điều tiết mối quan hệ trực tiếp giữa hỗ trợ xã hội và sự căng thẳng trong công việc. Sử dụng phương pháp nghiên cứu thường nhật, các giả thuyết được kiểm định thông qua số liệu khảo sát trong 10 ngày làm việc liên tiếp từ 45 người tham gia. Kết quả cho thấy các giả thuyết nghiên cứu đều được xác định bởi số liệu; từ kết quả nghiên cứu, bài báo thảo luận về hàm ý nghiên cứu và quản lý.