Tác động của cạnh tranh ngân hàng đến tài chính toàn diện: Nghiên cứu tại Việt Nam - Trầm Thị Xuân , Hương; Nguyễn Từ , Nhu; Cao Ngọc , Thủy (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2022)
Bằng phương pháp hồi quy dữ liệu bảng, nghiên cứu tập trung đo lường tác động của cạnh tranh ngân hàng đến phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam trong giai đoạn 2006–2018. Kết quả nghiên cứu đáng tin cậy cho thấy cạnh tranh ngân hàng có ảnh hưởng tích cực đến tài chính toàn diện. Đây là bằng chứng thực nghiệm quan trọng đối với các nhà quản lý ngân hàng, các nhà hoạch định chính sách. Từ đó, nghiên cứu đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm giúp các ngân hàng xây dựng chiến lược cạnh tranh, đóng góp vào kế hoạch phát triển tài chính toàn diện cho đất nước trong thời gian tới.