Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiếp tục mua Thực phẩm tươi sống của Gen Z trên sàn thương mại điện tử trong thời điểm bình thường mới - Lê Thị Hồng , Minh; Phạm Thế , Cường; Bùi Thị Diệu , Hiền; Nguyễn Thị Quỳnh , Linh; Nguyễn Hoài , Nhi; Vi Đức , Hùng (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2022)
Dịch bệnh COVID-19 lan rộng dẫn tới hình thức mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử trở nên vượt trội hơn vì trong thời gian giãn cách xã hội, người dân bị hạn chế đi lại. Do vậy, nhu cầu mua các loại thực phẩm, hàng hóa của người tiêu dùng tăng mạnh. Tuy nhiên, trong thời điểm “Bình thường mới” hiện tại, liệu họ còn chọn lựa hình thức mua trực tuyến hay quay về các hình thức truyền thống trước đây? Để giải đáp, nhóm tác giả đã quyết định làm đề tài để tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng tới ý định tiếp tục mua thực phẩm tươi sống trên sàn thương mại điện tử của gen Z. Đề tài sử dụng cả phương pháp định tính và định lượng. Sau khi thu thập, làm sạch, và thu được 289 mẫu hợp lệ, tiến hành phân tích dữ liệu bằng phần mềm SPSS 26. Kết quả chỉ ra rằng biến thói quen, chất lượng sản phẩm, giá sản phẩm tác động đến ý định tiếp tục mua thực phẩm tươi sống trên sàn thương mại điện tử. Kết quả này giúp các nhà quản trị có những giải pháp để thu hút khách hàng tiếp tục mua thực phẩm trên sàn thương mại điện tử trong thời điểm bình thường mới.