Định giá và bảo hộ quyền chọn với chi phí thanh khoản - Nguyễn Hữu, Thái (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2020)
Trong bài viết này, tác giả giới thiệu một số phương trình đạo hàm riêng xuất hiện từ bài toán định giá và bảo hộ hợp đồng quyền chọn với chi phí giao dịch và chi phí thanh khoản bằng cách sử dụng độ biến động hiệu chỉnh cho phương trình định giá cổ điển Black-Scholes. Tác giả nghiên cứu dáng điệu tiệm cận của sai số bảo hiểm rủi ro trong chiến lược của Leland với sự có mặt của chi phí thanh khoản trong mô hình CJP như đề xuất bởi Çetin và cộng sự (2006). Tác giả chỉ ra rằng đối với một đường cung liên tục, trong khi chi phí thanh khoản trung gian có thể bị bỏ qua ở tiệm cận khi sử dụng chiến lược của Leland thì chi phí thanh khoản tại thời điểm ban đầu đóng một vai trò quan trọng và cần được tính đến trong định giá quyền chọn