Tác động của chính sách giám sát an toàn vĩ mô tới giá bất động sản tại Việt Nam - Phạm Thị Hoàng , Anh (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2019)
Nghiên cứu nhằm đánh giá tác động của các công cụ chính sách an toàn vĩ mô cũng như các nhân tố kinh tế vĩ mô khác đến giá bất động sản tại Việt Nam trong giai đoạn 2000–2018. Dựa trên mô hình hồi quy tuyến tính, nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng thực nghiệm cho thấy việc ngân hàng nhà nước áp trọng số rủi ro đối với kinh doanh bất động sản và hạn chế đối tượng vay ngoại tệ có tác động làm giảm giá bất động sản tại Việt Nam trong giai đoạn 2000–2018. Các yếu tố vĩ mô như tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng kinh tế nóng được chứng minh có ảnh hưởng lớn tới sự bùng nổ của thị trường bất động sản.