Mối quan hệ giữa cảm tính nhà đầu tư và chính sách cổ tức: Bằng chứng tại Việt Nam - Bùi Kim, Phương (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2019)
Bài báo nghiên cứu mối quan hệ giữa cảm tính nhà đầu tư và chính sách cổ tức của công ty. Sử dụng dữ liệu của các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội trong giai đoạn 2009–2017, nghiên cứu cho thấy nhà quản lý không nuông chiều sự ưa thích cổ tức của nhà đầu tư khi ra quyết định chi trả cổ tức. Như vậy, bằng chứng thực nghiệm này không ủng hộ lý thuyết nuông chiều nhà đầu tư về cổ tức do Baker và Wurgler (2004) đề xuất. Kết quả nghiên cứu vẫn không thay đổi với các đại diện khác của chính sách cổ tức cũng như với nhiều mô hình hồi quy khác nhau.