Ảnh hưởng của nhận thức lợi ích đến thái độ và hành vi của cộng đồng địa phươngtham gia chương trình phát triển du lịch bền vững tại khu vực duyên hải Nam Trung Bộ - Lê Chí Công; Hồ Huy Tựu (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2017)
Nghiên cứu này phát triển dựa trên tích hợp ba lí thuyết: Phát triển du lịch bền vững, Trao đổi xã hội, và Hành vi dự định. Mẫu nghiên cứu theo hạn ngạch được điều tra từ cộng đồng địa phương với 444/500 phiếu phát ra tại Khánh Hòa, Bình Định và Quảng Nam. Kết quả có 6/6 giả thuyết nghiên cứu được ủng hộ. Cụ thể, thái độ của cộng đồng địa phương đối với chương trình phát triển du lịch bền vững đóng vai trò trung gian hoàn toàn trong mối quan hệ giữa nhận thức lợi ích với ý định hành vi. Dựa trên kết quả nghiên cứu, tác giả đề xuất một số chính sách phù hợp cho phép ngành du lịch phát huy vai trò của cộng đồng trong phát triển du lịch bền vững tại khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.
Keywords: Lợi ích; Thái độ; Ý định; Hành vi; Cộng đồng; Du lịch