Các yếu tố tác động đến việc tham gia VietGap của hộ trồng thanh long: Nghiên cứutại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận - Nguyễn Minh, Hà; Nguyễn Văn, Hùng (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2016)
Mục tiêu của nghiên cứu nhằm phân tích các yếu tố tác động đến việc tham gia VietGap của hộ trồng thanh long, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất thanh long VietGap ở huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Tác giả sử dụng hồi quy Logit với dữ liệu khảo sát 273 hộ trồng thanh long tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận năm 2014. Kết quả cho thấy các nhóm biến tác động đến việc tham gia VietGap của các hộ trồng thanh long gồm: Nhóm biến liên quan đến đặc điểm của chủ hộ và hộ gia đình, nhóm biến kì vọng của hộ trồng thanh long theo tiêu chuẩn VietGap, và nhóm biến liên quan đến sự hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ trồng thanh long theo VietGap.
Keywords: VietGap; thu nhập hộ; trồng thanh long; nông nghiệp