Mô hình chuỗi trung gian nối tiếp về tài sản thương hiệu điểm đến - Lê Nhật , Hạnh; Trần Thị Kim , Phương; Nguyễn Đông , Phong (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2024)
Từ góc độ mối quan hệ khách hàng - thương hiệu, nghiên cứu này đề xuất mô hình chuỗi trung gian nối tiếp nhằm mục đích khám phá các con đường (bao gồm: Nhận thức, tình cảm, và kết hợp nhận thức - tình cảm) để phát triển tài sản thương hiệu điểm đến. Khảo sát trực tiếp được áp dụng để thu thập dữ liệu từ 749 du khách nội địa đến thăm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Hội An ở Việt Nam. Mô hình nghiên cứu được đánh giá thông qua CB-SEM. Kết quả đã xác nhận ba con đường giữa tiền đề (tương đồng hình ảnh) và các thành phần của tài sản thương hiệu điểm đến. Cuối cùng, những phát hiện này cung cấp các hàm ý thực tiễn cho các nhà quản lý điểm đến.
Keywords: Tài sản thương hiệu điểm đến; Tương đồng hình ảnh; Mô hình chuỗi trung gian nối tiếp