Phân tích tác động của đổi mới sáng tạo đến kết quả kinh doanh của các ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam - Nguyễn An , Huy; Kim Hương , Trang (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2022)
Nghiên cứu này đánh giá tác động của hoạt động đổi mới sáng tạo đến kết quả kinh doanh của 18 ngân hàng niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) trong giai đoạn từ năm 2010 đến thời điểm ngày 31/12/2020. Kết quả mô hình hồi quy đa biến của nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động đổi mới sáng tạo quy trình có tác động tích cực; hoạt động đổi mới sáng tạo tổ chức có tác động ngược chiều; trong khi đó, hoạt động đổi mới sáng tạo sản phẩm không thể hiện mối quan hệ với kết quả kinh doanh của ngân hàng.
Keywords: Đổi mới sáng tạo; Ngân hàng; Kết quả kinh doanh; Việt Nam