Mô hình tăng trưởng và khủng hoảng kinh tế - Trương Hồng , Trình; Trương Bá , Thanh (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2022)
Bài báo nghiên cứu các lý thuyết về tăng trưởng và khủng hoảng kinh tế, mà ở đó nền tảng vi mô và hệ thống tài chính là những thách thức lớn trong các mô hình tăng trưởng kinh tế và khủng hoảng kinh tế hiện nay. Vì những lý do này, bài báo hướng đến phát triển các mô hình lý thuyết để giải thích cơ chế cân bằng tổng thể và trạng thái tăng trưởng dừng trong mối quan hệ với đường cong lạm phát - thất nghiệp. Từ cơ sở này, bài báo tích hợp hệ thống tài chính trong khuôn khổ cân bằng tổng thể để nghiên cứu mối quan hệ giữa tăng trưởng và khủng hoảng kinh tế. Bài báo đóng góp nền tảng lý thuyết cho các nghiên cứu về tăng trưởng và khủng hoảng kinh tế.
Keywords: Tăng trưởng kinh tế; Khủng hoảng kinh tế; Nền tảng vi mô; Hệ thống tài chính; Cân bằng tổng thể