Vai trò trung gian của năng lực kết nối trong mối quan hệ giữa mục tiêu đa dạng hóa và kết quả hoạt động của công ty: Nghiên cứu thực nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh - Phan Như , Minh; Lã Anh , Đức; Trần Hà Minh , Quân (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2022)
Nghiên cứu kiểm tra mối liên hệ giữa mục tiêu đa dạng hóa và kết quả hoạt động của công ty và vai trò trung gian của năng lực kết nối trong mối quan hệ này. Kết quả phân tích dựa trên khảo sát 285 lãnh đạo các công ty hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh cho thấy mối quan hệ giữa mục tiêu đa dạng hóa và kết quả hoạt động của công ty không có ý nghĩa thống kê; đồng thời, năng lực kết nối đóng vai trò trung gian trong mối quan hệ này. Kết quả này đã đóng góp cho lý thuyết về nguồn lực thông qua việc khám phá thêm một năng lực chiến lược mà các doanh nghiệp Việt Nam cần quan tâm, đó là năng lực kết nối. Nghiên cứu cũng gợi ý một số hàm ý quản trị giúp các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh xây dựng năng lực kết nối nhằm thúc đẩy kết quả hoạt động.
Keywords: Mục tiêu đa dạng hóa; Năng lực kết nối; Kết quả hoạt động