Tác động của COVID-19 đến giá cổ phiếu, lợi nhuận và hoạt động của ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Hữu , Huân; Tô Trần Diễm , Quỳnh (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2022)
Bài nghiên cứu sử dụng phương pháp tác động ngẫu nhiên để phân tích mối quan hệ của tác động đại dịch COVID-19 đến giá cổ phiếu, lợi nhuận và hoạt động các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam từ mẫu dữ liệu được thu thập từ tháng 3/2018 – 3/2022. Kết quả nghiên cứu cho thấy đại dịch COVID-19 có tác động tích cực đến giá cổ phiếu, lợi nhuận và hiệu quả hoạt động của các NHTM. Bên cạnh đó, một phát hiện lý thú là yếu tố phát triển công nghệ tại các NHTM không giúp cho họ có hiệu quả hoạt động tốt hơn trong đại dịch COVID-19 nhưng có tác động tích cực đến lợi nhuận của NHTM trong thời kỳ này.
Keywords: COVID-19; Công nghệ; Hoạt động ngân hàng; Lợi nhuận