Mô hình tư vấn học tập trong đào tạo trực tuyến dựa trên cộng đồng người học đa tiêu chí - Bùi Xuân , Huy; Nguyễn An x, Tế; Trần Thị Song , Minh (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2021)
Chuyển đổi từ hình thức đào tạo truyền thống sang môi trường trực tuyến là một xu hướng diễn ra mạnh mẽ vì những tính chất ưu việt mà nó đem lại cho cả người dạy và người học – đó là tính chia sẻ, tái sử dụng, tương tác và thích nghi… Dưới tác động của sự phát triển công nghệ cũng như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ đầu năm 2020, xu hướng trực tuyến ngày càng diễn ra mạnh mẽ hơn trước. Bài báo này sẽ trình bày về các nghiên cứu và ứng dụng của hệ thống tư vấn tự động trong môi trường đào tạo trực tuyến cũng như các hướng nghiên cứu khả thi.
Keywords: Đào tạo trực tuyến; Hệ thống tư vấn