Nhận diện tính cách thương hiệu điểm đến du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Bùi Tá Hoàng , Vũ (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2020)
Với mục đích nhận diện các tính cách của điểm đến du lịch TP. Hồ Chí Minh và ghi nhận đánh giá chung của du khách về hình ảnh của thương hiệu du lịch thành phố, nghiên cứu đã tiến hành các bước nghiên cứu định tính (với 15 chuyên gia và 60 du khách) và định lượng (với 400 du khách nội địa và quốc tế). Kết quả nghiên cứu đã khám phá được 30 tính cách thương hiệu du lịch thành phố, từ đó nhận diện 8 nhóm tính cách tiêu biểu. Kết quả này đóng góp hình thành bộ nhận diện tính cách thương hiệu du lịch TP. Hồ Chí Minh (lần đầu tiên được công bố), từ đó giúp các nhà quản lý du lịch có cơ sở để đưa ra những giải pháp tốt hơn cho phát triển sản phẩm và chiến lược cũng như chiến dịch truyền thông phù hợp để làm nổi bật những tính cách điểm đến du lịch thành phố, góp phần làm rõ nhận diện hình ảnh du lịch thành phố.
Keywords: Tính cách; Hình ảnh điểm đến; Thang đo