Tác động của định hướng thời gian, chi phí và lợi ích cảm nhận đến ý định sử dụng thương mại di dộng của người tiêu dùng tại Việt Nam - Nguyễn Hữu, Khôi (Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, 2019)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm điền vào khoảng trống trong việc giải thích ý định sử dụng thương mại di động từ khía cạnh cân bằng chi phí - lợi ích cảm nhận và định hướng thời gian - biến số tính cách cá nhân hầu như bị bỏ qua trong bối cảnh thương mại di động. Nghiên cứu này sử dụng mô hình cấu trúc bình phương bé nhất bán phần với phần mềm SmartPLS 3.2.8 trên một mẫu 472 người tiêu dùng để kiểm định giả thuyết. Kết quả cho thấy chỉ phí - lợi ích cảm nhận tác động đến ý định sử dụng thương mại di động với tác động gần như tương đương nhau. Hơn nữa, cảm nhận chi phí - lợi ích chịu tác động của định hướng thời gian và biến số này có tác động đến ý định sử dụng thương mại đi động, bao gồm cả tác động trực tiếp và gián tiếp thông qua chi phí - lợi ích cảm nhận. Với kết quả đáng chú ý trên, nghiên cứu có những đóng góp về cả khía cạnh học thuật và thực tiễn
Keywords: Chi phí cảm nhận; Lợi ích cảm nhận; Định hướng thời gian; Ý định sử dụng; Thương mại di động